14, Th11
Bài thửa là gì? Cách nhận biết bài thửa và đánh dấu bài

Trong giới bài bịp thì không ai là không biết đến sản phẩm bài thửa, hay còn gọi là bài chắn, bà dấu trong bộ bài. Chắc chắn có những lần thua đậm khiến bạn nghi ngờ đối phương để đoán bài như thế nào hay dùng thủ thuật bài gì. Thực chất có thể họ để dùng bài thửa, cách này sẽ giúp đoán được bài đối phương, từ đó có hướng đi đúng nhất, đem về chiến thắng cho mình. Vậy bài thửa là gì, nhận biết ra sao và bạn có thể dùng bài thửa hay không? Cùng VZ99 tìm hiểu điều này nhé.

Bài thửa là gì?

Bài thửa hay còn được biết đến với tên gọi khác là bài lỗi, bài dấu công ty. Nó không khác gì những bộ bài mà người chơi hay dùng, điểm khác biệt nằm ở mặt sau. Các lá bài sẽ có những ký hiệu giúp người chơi có thể nhận biết giá trị của lá bài đó, ẩn sau lá bài là số gì. Khi mua bài thửa về thường thì bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng cũng như nắm được ý nghĩa, quy luật, các ký hiệu của lá bài. Bộ bài này thường được sử dụng trong những ván bài như bài phỏm, bài liêng, bài xì tố,…

Bài thửa là gì?

Cách nhận biết bài thửa

Đối với những ai mới bắt đầu chơi bài và mới làm quen với việc sử dụng bài thửa thường sẽ rất khó phát hiện ra. Bởi bộ bài này rất tinh vi, trong không khác gì bộ bài thông thường. Chỉ có ai được hướng dẫn sử dụng mới có thể dễ dàng nhận ra bài thửa, nếu không sẽ rất khó để phát hiện. Vậy dấu hiệu nhận biết bài thửa là gì? VZ99 sẽ chia sẻ cách nhận biết ngay sau đây:

Dựa vào màu sắc

Bài thửa thường có màu sắc đậm hơn so với những bộ bài thông thường. Hơn nữa, hình dáng của lá bài cũng có thiết kế không rõ nét. Đặc biệt là mặt sau của các lá bài, bạn nhận thấy các đường viền tam giác sẽ có thiết bị khác hơn so với bài thông thường. Đây là điểm mà người chủ bài lợi dụng để nhìn xuyên bài, giành chiến thắng nhờ mỗi ký hiệu viền tam giác ứng với mỗi giá trị của cây bài. Bạn cần chú ý đến phần hoa văn ở mặt sau của lá bài, từ đó nhận biết được giá trị của lá bài.

Ví dụ: trên mỗi ô tam giác nằm ngang của lá bài thửa, tam giác thông thường vẫn kẻ sọc nhưng để ý kỹ sẽ thấy một nửa hình tam giác nào đó sẽ được kẻ sáng hơn. Đó là dấu hiệu để nhận biết một quân bài cụ thể trong cả bộ bài.

Nhận biết bài thửa

Dựa theo ký hiệu tam giác

Dấu hiệu nhận biết bài thửa là gì? Ngoài cách nhận biết dựa vào màu sắc, bạn còn có thể nhìn vào hoa văn của lá bài, cụ thể là hình tam giác để nhận biết các quân bài. Bao gồm:

Xem thêm: Sodo66, Mu88

  • Nhận biết thứ tự cây bài: Theo thứ tự quân bài đánh số từ trái sang phải, theo hàng ngang mỗi nửa tam giác bị mở sẽ tương ứng với một quân bài từ Át đến lá K. Cây Át thường tương ứng với nửa tam giác số 1, cây 2 sẽ tương ứng với nửa tam giác số 2. Cứ như vậy, bạn sẽ biết dấu hiệu bài thửa là gì, cho đến nửa tam giác thứ 13 tương ứng với cây K.
  • Nhận biết chất bài: cách nhận biết về chất sẽ mang tính chất hàng dọc, đánh từ trên xuống theo đường viền của ký hiệu tam giác bên phải. Bạn thấy nửa tam giác đầu tiên sẽ tương ứng với lá bích, nửa thứ 2 – 3 – 4 sẽ lần lượt tương ứng với các chất cơ – tép – rô. Cứ như vậy bạn có thể “đọc” được giá trị của lá bài của đối phương một cách dễ dàng nhất.
Nhận biết thứ tự, chất bài từ bộ bài thửa

Cách đánh dấu bài thửa đánh 3 cây

Hiện nay, nhiều tay chơi cờ bạc cao thủ có rất nhiều chiêu trò để gian lận, trong số đó đánh dấu bài được nhiều người sử dụng. Vậy, đánh dấu bài thửa là gì và bạn có thể đánh dấu kiểu thủ công hay không? Cùng tìm hiểu cách đánh dấu bài thửa ngay sau đây:

Đánh dấu bài kiểu thủ công

Cách đánh dấu bài thửa theo kiểu thủ công là hình thức khá hiệu quả được nhiều tay cờ bạc áp dụng thường xuyên. Nó có ưu điểm là khá thuận tiện, tốn ít kinh phí nhưng đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, cách là bài thửa thủ công này lại đòi hỏi bạn phải thật khéo léo, nhanh tay nhanh mắc. Vì nếu không may bị phát hiện thì hậu quả sẽ rất khôn lường.

Vậy, đánh dấu bài thửa là gì? Để thực hiện đánh dấu bài thì người chơi cần tiến hành gọt cạnh các lá bài, hãy khứa thành các vết nhỏ trên cạnh lá bài để dễ nhận biết hơn khi chia. Bạn cần có quy luật đánh dấu bài riêng để tránh nhầm lẫn giữa những lá bài với nhau.

Đánh dấu bài kiểu công nghệ cao

Một cách đánh dấu bài thửa khác ở thời đại công nghệ hoá hiện nay chính là sử dụng công nghệ vào cờ bạc bịp. Ưu điểm của hình thức này là mang lại hiệu quả cao, giúp người chơi dễ dàng giành chiến thắng cho mình. Tuy nhiên nhược điểm của sử dụng công nghệ đánh dấu bài thửa là gì? Đó là giá thành đầu tư sẽ khá cao và cũng khó để sử dụng.

Cách đánh dấu bài công nghệ cao phổ biến là bôi hoá chất lên lá bài rồi sử dụng kính áp tròng để nhận biết. Như vậy, chỉ bạn mới có thể biết được giá trị của quân bài đó.

Ngoài 2 cách đánh dấu bài thửa trên đây thì các tay cờ bạc lâu năm còn có những chiêu trò khác để gian lận. Thay vì đánh dấu bài thì họ sẽ sử dụng bộ bài thửa từ công ty để nhận biết.

Kết luận

Trên đây, VZ99 đã chia sẻ đến bạn về bài thửa là gì, mẹo đánh dấu làm bài thửa khi chơi 3 cây cũng như cách nhận biết bài thửa để không bị bịp. Hy vọng thông tin nêu trên sẽ hữu ích đối với quý độc giả!

Chia sẻ cách cô bài 3 cây hiệu quả đạt điểm cao tuyệt đối

Read More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *